Về miền Tây trải nghiệm cuộc sống của người dân Nam Bộ

459

Là vùng đất “9 con rồng” hạ lưu dòng sông Mekong chảy vào nước Việt. Miền Tây Nam Bộ bao đời nay luôn là bài ca đất phương Nam bị tráng mà đầy cảm xúc về văn hóa, lịch sử. Du lịch miền Tây những năm gần đây bắt đầu phát triển khi được quan tâm và quảng bá nhiều hơn trước. Hãy cùng khám những trải nghiệm tuyệt vời giới đây cùng với Vietnam airlines.

Rừng tràm Trà Sư

Nếu đến miên tây mời các bạn đến thăm rừng tràm Trà Sư. Rừng quốc gia, khu sinh thái đặc chunrgg miền sông nước, nơi đất rừng phương Nam hiện ra với khung cảnh thiên nhiên hoang dã và thuần chất nhất trải dài theo vòng xoay 13 tỉnh miền Tây. Rừng tràm Trà Sư là khu sinh thái rất độc đáo của miền Tây, càng đẹp hơn trong mùa nước nổi. Hàng trăm loại động vật đặc hữu cũng như hệ thống kênh rạch chằng chịt để bạn khám phá cả ngày.

Về sông Tiền – khám phá “tứ linh”

Sông tiền là một bức tranh tiêu biểu nhất cho miền sông nước của hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Ngay từ lúc đứng lên cầu Rạch Miễu, cũng là ranh giới hành chính của 3 tỉnh. Du khách đã có thể chiêm ngưỡng 4 cồn đất Long-Lân-Quy-Phụng. Miền Tây không có núi non hùng vĩ như miền Bắc nhưng luôn mang vẻ đẹp rất bình dị. Đừng quên thưởng thức những đặc sản làm từ dừa của mảnh đất Bến Tre, Tiền Giang…

Cồn Phụng nhìn từ trên cao
Cồn Phụng nhìn từ trên cao

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh chừng 70km. Rất dễ dàng để có thể tìm đến bến phà Tân Long, nơi xuất phát cho hành trình khám phá tứ linh này. Các bạn có thể len lỏi kênh rạch chằng chịt lau sậy trên những chiếc thuyền ba lá. Cưỡi ngựa, thăm quan xưởng sản xuất kẹo dừa, thưởng thức cây ăn trái trong không gian “đờn ca tài tử”…

Chợ nổi Cái Răng

Nhắc đến miền Tây là phải nhắc đến văn hóa chợ nổi. Với đặc thù kênh rạch đan xen chằng chịt. Sinh hoạt buôn bán thông thương cũng được  người miền Tây thực hiện ngay trên thuyền mà họ sinh sống. Nơi cuộc sống của người dân gắn liền với những con thuyền lênh đênh trên sông nước. Nổi tiếng và đặc biệt nhất là chợ nổi Cái Răng  của tình Cần Thơ, luôn là điểm hút du khách nhất. Bạn có thể đặt vé máy bay vé máy bay đi Sài Gòn để có thể đến thăm chợ nổi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Về cực Nam, Cà Mau

Mũi Cà Mau được coi là điểm cực Nam tổ quốc. Thuộc địa phận xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và cách trung tâm thành phố Cà Mau 100km. Do rất gần biển nên tại đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú. Ước muốn được một lần trong đời đặt chân đến vùng tận cùng của đất nước chính là mơ ước của nhiều người con đất Việt. Hành trình về Cà Mau luôn là điểm nóng nhất của du lịch miền Tây.

Mũi Cà Mau biểu tượng con thuyền vươn ra khơi
Mũi Cà Mau biểu tượng con thuyền vươn ra khơi

An Giang – vùng đất bảy núi

An Giang cùng với Đồng Tháp là hai tỉnh đầu nguồn của dòng sông Tiền, sông Hậu. Là nơi cảm nhận được những con nước lên xuống rõ nhất. Cùng với Kiên Giang, An Giang cũng là tỉnh có những ngọn núi ở miền Tây mà người ta thường gọi với cái tên vùng đất Bảy núi. Với những đặc trưng là nhiều dân tộc sinh sống như người Chăm, Khmer. Nên văn hóa lịch sử của vùng đất đầu nguồn con nước này rất thú vị để bạn có thể khám phá.

An Giang vùng đất 7 núi
An Giang vùng đất 7 núi

Vùng đất này có những ngôi chùa trăm năm tuổi. Cả những cánh đồng thốt nốt ở Tịnh Biên, hồ trên núi trong vắt Tà Pạ. Đắm mình trong hàng chục lễ hội đặc sản như đua bò chùa Rô, đua bò Bảy núi. Lễ hội nhổ mạ xuống đồng cấy lúa… hay đơn giản là lênh đênh sông nước thưởng thức vô vàn món đặc sản mà chỉ có ở mùa nước nổi miền Tây.