Vé máy bay Vietnam Airlines đi Chiang Mai giá rẻ

1539

Thái Lan là đất nước  nước giàu truyền thống, mỗi tỉnh, mỗi thành phố đều có nét riêng. Chiang Mai như một chứng nhân của lịch sử đứng tồn tại cùng thời gian, là nơi chứng kiến những bước biến đổi thăng trầm của thời cuộc. Sau biến cố nhà Vua cuối cùng của Lanna qua đời thì vào cuối thế kỷ XVIII, kinh đô Chiang Mai được thiết lập vào bản đồ Thái Lan và trở thành thành phố Chiang Mai thuộc Tỉnh Chiang Mai, nước Thái Lan.

Vé máy bay giá rẻ đi Chiang Mai

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia đang khai thác đường bay giá rẻ đi Thái Lan được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành rẻ và chất lượng phục vụ tốt. Đặt vé máy bay đi Thái Lan, Bangkok, Chiang Mai tại Đại lý Vietnam Airlines ngay hôm nay để nhận ưu đãi.

Vài nét về Chiang Mai

Chiang Mai là điểm đến hút khách du lịch ở Thái Lan với  các điểm tham quan trong thành phố như các đền thờ lớn có kiến trúc đặc biệt, các khu công viên và sở thú vui nhộn.

Nói đến đền thờ ở Chiang Mai thì nổi tiếng nhất vẫn là Wat Doi Suthep. Địa thế ngôi đền được chọn lựa vào giữa thập niên 1300, theo truyền thuyết kể lại thì có một Voi bị thả lỏng không bị xiềng xích chở  trên lưng một xác thánh của vị cao tăng Phật Giáo,và chùa được dựng lên ngay điểm Voi ngừng bước và không thể đi xa hơn nữa. Từ bến đậu xe của Wat Doi Suthep, có con đường đi lên cung điện Phuping – khi gia đình Hoàng tộc dời đi, khu vườn thuộc cung điện được chăm sóc chu đáo, mở cửa đón khách tham quan từ thứ sáu đến chủ nhật hằng tuần và các ngày nghỉ lễ chính thức.

Vé máy bay giá rẻ đi Chaing Mai

Còn một trong những đền thờ của thành phố phức tạp gây ảnh hưởng nhất là Wat Suan Dok được xây dựng vào thế kỷ 14 ở phía Tây.Ngay gốc phía Tây Bắc ngôi đền Wat Suan Dok này có căn nhà mái lớp bằng ngói màu trắng cất giữ cốt tro gia đình Hoàng tộc của Chiang Mai. Người ta nói, ngôi nhà đồ sộ ở giữa cất giữ ít nhất là tám xác thánh cao quý vị Cao Tăng Phật Giáo. Còn gần cổng lớn ra vào phía Đông, có ngôi nhà mái lớp ba tầng, lưu giữ tượng các con vật có tính cách thần thoại.