Vé máy bay đi Lào Vientiane giá rẻ nhất

2577

Viêng Chăn (Vientiane) là thủ đô Vương quốc Lào từ năm 1563 dưới triều vua Setthathirat. Thành phố yên bình nằm thoai thoải ven sông Mekong đối diện với bên kia sông là tỉnh Nong Khai (Thái Lan). Trải qua bao thăng trầm thời gian, hiện nay Vientiane vẫn đang nắm giữ vị trí trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và là một trong những địa danh du lịch được nhiều người biết đến nhất khi mua vé máy bay đi Lào du lịch.

Tên gọi Vientiane theo ngôn ngữ Phật giáo có nghĩa là “khu rừng đàn hương của nhà vua”, loại cây quý vì mùi hương thơm ngát. Theo tiếng Lào, Vientiane có nghĩa là “thành phố trăng”. Đến đây, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được nét dịu dàng và yên bình đúng như cái tên gọi của nó. Ở thành phố này, nhà cao thì ít mà cây cối thì nhiều, ở đâu đâu cũng thấp thoáng bóng chùa chiền với kiến trúc đặc trưng mái cong, rực rỡ đỏ vàng độc đáo và thiêng liêng.

Hành trình đến với thủ đô Vientiane bạn có thể đi ô tô, xe bus, xe khách qua các cửa khẩu nhưng đường hàng không vẫn là hành trình ngắn nhất và nhanh nhất. Hiện nay, Đại lý Vietnam Airlines đang cung cấp các chặng bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi Vientiane vô cùng thuận tiện cho chuyến du lịch của du khách Việt.

Để sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn với chi phí vé máy bay thấp nhất, bạn hãy sớm liên hệ tới Khang Vượng Booking – Đại lý chính thức của Vietnam Airlines theo đường dây nóng:  Hà Nội: (04)37478953 – Hồ Chí Minh: (08)39205999. Tại đây, bạn không chỉ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đi Lao Vientiane giá rẻ mà còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Vientiane:

vé máy bay HN đi Viêng Chăn

Địa danh du lịch nổi tiếng ở Vientiane

Khải Hoàn Môn Patuxay

Nổi bật trên đại lộ Lane Xang là Khải Hoàn Môn (Patuxay), trước kia gọi là Anou Savary (đài chiến sĩ vô danh). Khải Hoàn Môn nằm giữa bùng binh giới ranh phố Vientiane và khu vực That Luang. Đài Anou Savary được tạo dựng từ 1958, phần dưới và ngoài mô phỏng theo đài Arc de Triumphe tại Paris, nhưng phần trên và trong gồm những nét kiến trúc, phù điêu đặc thù Lào. Đứng trên tầng cao nhất của Anou Savary ta có thể thấy toàn diện cảnh quan Vientiane.

Khải Hoàn Môn Patuxay

Pha That Luang

Cuối đường Lane Xang là That Luang – di sản văn hóa thế giới, biểu tượng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào, được in trên tiền giấy và quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thạt Luông hay (Pha) That Luang (Thạt Lớn trong tiếng Lào) là một thạt (stupa) Phật giáo được xây từ năm 1566 trên phế tích của ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13, mặt ngoài được dát vàng. That Luang chính là tháp xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở Lào. Hàng năm ở đây vào trung tuần tháng 11 đều diễn ra lễ hội lớn mang tính chất quốc gia là lễ hội That Luang.

Pha That Luang

Chùa (Wat) Phra Keo

Vào thăm chùa Phra Keo, chúng ta như lạc vào “thế giới nghệ thuật” bởi những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm đều dát bằng vàng, bạc, ngọc thạch lung linh sắc màu. Chùa Phra Keo không chỉ thờ tượng, Phật, mà đây còn là một bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo Lào. Ở Viên Chăn, Wat Phra Keo là ngôi chùa quan trọng và nổi tiếng chỉ sau That Luang.

Chùa (Wat) Phra Keo

 

 

Rate this post