Trở về cố đô xưa ghe thăm những giá trị truyền thống của dân tộc

769

Không nhộn nhịp, tất bật như thủ đô Hà Nội hay Sài Gòn, cũng chẳng lãng mạn và thơ mộng như Đà Lạt sương mù. Nhịp sống ở Huế trôi qua một cách chậm rãi và yên bình. Nếu có một lần đến Huế, đừng bỏ lỡ các điểm văn hóa thú vị. Cùng những hoạt động hấp dẫn trên xứ Huế cùng với Vietnam Airlines.

Nghe ca Huế trên sông Hương

Nếu có dịp đến Huế, đừng quên thưởng thức những làn điệu ca Huế ngọt ngào sâu thẳm cất lên trên dòng sông Hương bồng bềnh. Những bản nhạc sẽ đưa người xem ngược dòng thời gian. Về với những cung đình, những nét đẹp của một quá khứ vàng son đã khép lại.

Nghe ca Huế trên sông Hương
Nghe ca Huế trên sông Hương

Thăm Lăng Khải Định

Lăng Khải Định (Ứng Lăng) sở hữu dự giao thoa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây. Mang đến nét mới lạ, độc đáo giữa nghệ thuật kiến trúc cổ thời bấy giờ. Nét kiến trúc của Lăng Khải Định đã trở thành biểu tượng, đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình sành sứ và thủy tinh. Điểm nhấn của cung Thiên Định – công trình chính của Lăng là 3 bức bích họa “cửu long ẩn vân”. Được trang trí trên trần của ba gian nhà giữa trong cung. Được công nhận là “Bức tranh vẽ trên trần chánh điện xưa và lớn nhất Việt Nam”.

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định

Thăm cung An Định

Cung An Định là biệt cung của vua Khải Định trước khi lên ngôi. Đây cũng là địa danh nơi ở của vua Bảo Đại trước khi lên ngôi. Cùng với một số công trình kiến trúc khác thời Khải Định. Cung An Định được xem là đại diện tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Tân – Cổ Điển của Việt Nam đầu thế kỷ 20. Di sản nàu có ý nghĩa đánh dấu sự giao thoa Đông – Tây ngay trong kiến trúc cung đình nước ta.

Cung An Định

Lăng Tự Đức

Với kiến trúc hoa mỹ và tinh tế, bao bọc bởi khung cảnh sơn thủy hữu tình. Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng) là một trong những ngôi lăng mộ đẹp nhất tại Cố đô Huế. Là nơi yên nghỉ của vị vua vốn nổi tiếng với tâm hồn thi sĩ lãng mạn, mơ mộng. Nhưng không kém phần uyên bác thâm thúy.

Lăng Tự Đức
Lăng Tự Đức

Trường quốc học Huế

Với truyền thống lịch sử đáng tự hào. Trường Quốc Học là một trong những di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của Huế. Rất nhiều tên tuổi các chiến sĩ cách mạng ưu tú, các nhà hoạt động văn hóa xuất sắc đã trưởng thành từ trường quốc học Huế. Trong đó nổi bật là 2 nhà lãng đạo kiệt xuất Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu vẻ đẹp đặc trưng được pha trộn giữa hai khối kiến trúc Á – Âu. Với tường gạch đỏ nổi bật. Nếu muốn ghé thăm nơi đây, hãy ghé vào chủ nhật hoặc các buổi trưa chiều trong tuần khi các lớp học đã kết thúc.

Trường Quốc Học Huế
Trường Quốc Học Huế

Chùa Thiên Mụ

Nếu như Hà Nội có chùa Một Cột, Huế lại nổi tiếng với ngôi chùa Thiên Mụ linh thiêng  bậc nhất xứ Kinh Kỳ mà các du khách không thể bỏ qua khi đến Huế. Chùa Thiên Mụ cũng là một điểm du lịch tâm linh ngày tết. Nhiều gia đình đã chọn chùa Thiên Mụ để đến cầu tài lộc và may mắn đầu năm. Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Vietnam Airlines đi Huế 2019 để mua cho mình một tấm vé đến với Cố Đô.

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

Cầu Trường Tiền

Một vẻ đẹp đặc trưng của xứ Huế, là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương. Nổi bật với kiến trúc Gothic và đặc biệt là bắc ngang qua dòng sông Hương thơ mộng. Tạo nên một vẻ đẹp hữu tình, ấn tượng.

Cầu Tràng Tiền

Đại nội Huế

Nằm bên bờ sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm quần thể di tích Cố Đô Huế được công nhận là di sản Văn hóa Thế giới. Và còn được lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đến tham quan quần thể di tích Đại Nội Huế, bạn sẽ được chiêm  ngưỡng hàng trăm công trình cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ bề thế.

Đại nội Huế
Đại nội Huế
4/5 - (1 bình chọn)