Thụy Điển – Đất nước hạnh phúc và đáng sống nhất hành tinh

387

Thụy Điển một quốc gia Bắc Âu với mức sống cao và đất nước giàu có đang là quốc gia mà nhiều công dân hướng đến để sống. Năm 2018, Thụy Điển lọt top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thể giới chỉ sau Na Uy, Thụy Sĩ. Nhắc đến Thụy Điển, chúng ta thường chỉ nghĩ đến giải thưởng Nobel danh giá, ban nhạc ABBA hay đồ điện tử Electrolux. Tuy nhiên quốc gia Bắc Âu này còn nhiều đặc biệt hơn mà Phòng vé Vietnam Airlines muốn chia sẻ.

Quê hương của các thương hiệu toàn cầu

Nền tảng khuyến khích tự do và dân chủ đã khiến Thụy Điển đặt được thành tựu trên nhiều lĩnh vực. Mảnh đất này là nơi xây dựng, sáng tạo ra nhiều thuong hiệu, sản phẩm nổi tiếng, với sức ảnh hưởng toàn cầu.

  • Đó là IKEA, tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất trên thế giới được thành lập năm 1943.
  • Các tín đồ thời trang cao cấp không thể không biết H&M, một thương hiệu nổi tiếng với các thiết kế có tính tiện dụng cao, hiện đại, hợp thời trang.
  • Ericsson là tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng mang quốc tịch Thụy Điển với 130 năm hoạt động.
  • Electrolux, thương hiệu điện tử – điện lạnh gia dụng quen thuộc với nhiều người.
  • Volvo là thương hiêu xe hơi Thụy Điển được đánh giá cao với những dòng xe có độ an toàn cao.
  • Skype là ứng dụng gọi video, chat, nhắn tin, gọi điện,…miễn phí và tiện lợi và phổ biến trên thế giới.
  • Spotifi là ứng dựng nới rộng khoảng cách với các đối thủ và khẳng định vị thế dẫn đầu trong dịch vụ âm nhạc trực tuyến.
  • Cũng cần phải nhắc lại rằng Thụy Điển là quốc gia sản sinh ra giải thưởng Nobel danh giá.
  • ABBA, ban nhạc lừng danh thế giới một thời, được thành lập năm 1972 với ca khúc nổi tiếng là Happy New Year.
  • Thụy Điển còn là nơi khai sinh của Pippi Tất Dài, cô bé 9 tuổi, khỏe mạnh nhất, sáng dạ nhất và giàu nhất thế giới.

Hộ chiếu tốt nhất trên thế giới

Một sự thật thú vị khác về Thụy Điển đó là hộ chiếu của đất nước này cho phép công nhân nước này tiếp cận hầu hết với các quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin thị thực. Hiện nay, hộ chiếu Thụy Điển xếp thứ ba tốt nhất trên thế giới và cho phép công dân nước này nhập cảnh ở 124 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Thụy Điển có hộ chiếu quyền lực nhất
Thụy Điển có hộ chiếu quyền lực nhất

Ngắm mặt trời trong đêm

Do vị trí địa lý nằm gần Bắc Cực nên Thụy Điển có mùa đông lanh và kéo dài, dù là thủ đô Stockholm hay thậm chí là cực Nam. Vào giữa mùa đông, tại một số khu vực trên Vòng Cực Bắc, người dân được đón ánh nắng mặt trời. Tại thủ đô Stockholm, hiện tượng tuyết rơi vẫn xảy ra thậm chí vào những ngày cuối tháng 4.

Mùa đông ở Thụy Điển mặt trời chiếu sáng suốt 20h
Mùa đông ở Thụy Điển mặt trời chiếu sáng suốt 20h

Mọi người dân Thụy Điển đều thích Fika?

Một thói quen ăn bánh ngọt và uống cà phê ít nhất 2 lần một ngày. Fika được xem là một phần quan trọng đối với văn hóa Thụy Điển. “Fika” có thể được xem như một chức danh từ hoặc động từ với nghĩa “giờ uống cà phê” hay “tạm dừng”. Vì tất cả mọi người đều có thói quen ăn bánh ngọt và uống cà phê ít nhất 2 lần một ngày.

Mọi người dân Thụy Điển đều có thói quen dùng fika
Mọi người dân Thụy Điển đều có thói quen dùng fika

Là đất nước có chế độ phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới

Về mặt phúc lợi, có lẽ ít nước nào sánh được với Thụy Điển. Trẻ em sinh ra tại đây được trợ cấp tài chính cho tới khi 16 tuổi. Những người không có đủ tiền mua nhà sẽ được trợ cấp nhà ở. Người đau ốm, tật nguyền hoặc không thể làm việc được sẽ được hưởng một khoản trợ cấp riêng. Người thất nghiệp sẽ được cấp trong vòng 300 ngày.

Thụy Điển là một trong 10 nước hạnh phúc nhất thế giới
Thụy Điển là một trong 10 nước hạnh phúc nhất thế giới

Bên cạnh đó Thụy Điển còn là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nhất ở Châu Âu với rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo và hiện đai. Bạn hãy ghé thăm những bảo tàng nghệ thuật, những con phố nhỏ tuyệt đẹp.

Với 1/3 diện tích Thụy Điển là rừng, với hơn 30.000 hòn đảo lớn nhỏ, người Thụy Điển có rất nhiều địa điểm cho những chuyến dã ngoại vào dịp cuối tuần. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc Đặt vé máy bay đi Thụy Điển có thể xem thêm tại đây.

Thụy Điển – Đất nước hạnh phúc và đáng sống nhất hành tinh
4.5 (90%) 4 votes