Quy định về vận chuyển hàng hóa nhạy cảm của Vietnam Airlines

1341

Hàng nhạy cảm là hàng như thế nào?

Một số loại hàng hóa được gọi là hàng nhạy cảm do những vật dụng này có giá trị cao hơn so với hàng thông thường. Và có khả năng mất mát trong quá trình vận chuyển, thường bao gồm (nhưng không giới hạn): máy quay phim, máy chụp ảnh, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị tin học cá nhân (PDAs), hàng điện tử có giá trị, điện thoại di động, thẻ điện thoại (trừ thẻ không có mệnh giá-thẻ trắng), đồng hồ. Tại Vietnam Airlines, hàng nhạy cảm được chấp nhận và phục vụ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo và giàu kinh nghiệm. Tuân thủ quy trình kiểm soát chặt chẽ, mọi công đoạn vận chuyển của lo hàng đều có camera giám sát. Hàng nhạy cảm được lưu ở khu vực an ninh ngăn chặn mọi sự đối lập trái phép.

Laptop là loại hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển bằng đường hàng không
Laptop là loại hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển bằng đường hàng không

Ngoài ra Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển những lo hàng khác tương tự như hàng nhạy cảm theo yêu cầu của khách hàng. Trừ các trường hợp lo hàng đó là hàng đặc biệt như hàng giá trị cao, động vật sống, hàng mau hỏng, hàng ướt…

Điều kiện chấp nhận hàng nhạy cảm

Hàng nhạy cảm trong các lô hàng gom không được chấp nhận trừ khi toàn bộ lô hàng gom là hàng nhạy cảm hoặc hàng nhạy cảm là hàng có pin Lithium.

Khi gửi hàng hóa nhạy cảm, ngoài các thủ tục vận chuyển theo quy định như đối với hàng hóa thông thường. Quý khách phải kê khai theo mẫu tờ khai hàng nhạy cảm của Vietnam Airlines bao gồm các thông tin: tên hàng, số kiện, trọng lượng, mô tả hình thức đóng gói và tình trạng bao gói của lô hàng.

Trong trường hợp, hàng nhạy cảm đồng thời là hàng hóa nguy hiểm như điện thoại di động, máy tính xách tay và thiết bị điện tử khác có sử dụng pin Lathium. Quý khách phải thực hiện đồng thời việc kê khai đối với hàng nguy hiểm tuân thủ quy định hiện hàng của Vietnam Airlines.

Đóng gói hàng nhạy cảm

Việc đóng gói hàng nhạy cảm phải được thực hiện kỹ càng bằng các vật liệu có độ bền cao và không có dấu hiệu như hỏng. Những bao bì cũ không được phép sử dụng. Việc đóng gói bằng bao (bao vải, bao dứa…) không được chấp nhận trong quá trình vận chuyển hàng nhạy cảm đồng thời là hàng nguy hiểm. Nếu cần thiết, quý khách có thể niêm phong kiện hàng. Lô hàng phải nguyên đai kiện khi được giao, nhận giữa khách hàng và công ty phục vụ hàng hóa.

Quy trình đóng gói hàng hóa dễ vỡ
Quy trình đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Đánh dấu và dán nhãn

Quý khách cần gi rõ họ tên và địa chỉ của người gửi, người nhận và trọng lượng của kiện hàng ngay trên kiện hàng.

Trong trường hợp, hàng nhạy cảm đồng thười được phân loại là hàng nguy hiểm, quý khách cần tuân thủ đầy đủ các quy định về hàng nguy hiểm.

Các lô hàng nhạy cảm phải được vận chuyển theo đơn hàng không riêng, không chung với các loại hàng hóa khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ đến 1900 636 065 để được giải đáp thắc mắc.

5/5 - (21 bình chọn)