Quy định vận chuyển hàng  thông thường  và hàng mau hỏng của Vietnam Airlines

485

Hàng thông thường

Vietnam Airlines cũng cấp dịch vụ vận chuyển hàng thông thường gồm các loại hàng hóa đa dạng.Như hàng khô, hàng gom, đồ dùng trong gia đình, hàng cá nhân và các loại hàng được yêu cầu phục vụ thông thường.

Với mạng lưới vận chuyển rộng khắp bao gồm đường hàng không và đường bộ của Vietnam Airlines.Bạn sẽ tận hưởng dịch vụ vận chuyển hàng thông thường tin cậy và kinh tế.

Hàng ướt

Một số mặt hàng được phân loại là hàng ướt. Hàng ướt bao gồm các lô hàng có chứa chất lỏng, hoặc có đặc tính có thể sinh ra chất lỏng, hoặc thoát nhiều hơi nước, không bao gồm hàng hóa được phân loại là hàng nguy hiểm.

Các loại hàng hóa sau đây được xem là hàng ướt:

Chất lỏng được chứa trong các thùng chứa

Hàng hóa có chất lỏng  không đựng trong các thùng kín nước: thịt tươi hoặc đông lạnh, da thuộc chưa được làm  khô…Hàng đóng cùng đá ướt như cá tươi, cá đông lạnh, hàng hải sản…

Động vật sống có thể tiết chất lỏng (chủ yếu là động vật có vú có khả năng bài tiết nhiều chất thải).

Hàng tươi sống, đông lạnh
Hàng tươi sống, đông lạnh

 

Hàng hóa có đặc tính tự nhiên có thể sinh chất lỏng

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ hàng ướt của Vietnam Airlines. Tất cả các loại hàng ướt đều được vận chuyển phù hợp với các quy định đặc biệt về vận chuyển hàng ướt.

Đóng gói hàng ướt

Việc đóng gói và gia cố phải chắc chắn, đủ khả năng đảm bảo thùng hàng không rò rỉ. Trong điều kiện thay đổi áp suất và nhiệt độ chuyến bay.

Tất cả các thùng chứa phải được làm từ vật liệu chóng thấm. Và đủ chắc để chịu được việc xếp chồng các kiện hàng.

Túi đựng hoặc bao đựng phải có khả năng chống thấm nước. Và đủ chắc chắn để có thể chịu đựng được sự di chuyển trong quá trình vận chuyển. Phải được đóng kín đề phòng thất thoát. Vật dụng đựng không được chứa đầy, phải chừa ít nhất 20%. Chiều cao của thùng đề phòng chất lỏng có thể rò rỉ do thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.

Đánh dấu và dán nhãn

Nhãn, dấu chỉ hướng cần được dán/in/đóng trên ít nhất hai mặt đối diện của mỗi kiện hàng . Dấu chỉ hướng phải bền màu (đỏ hoặc đen).

Quy định về vận chuyển

Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển các kiện hàng có trọng lượng hơn 40kg. Trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trong trường hợp kiện hàng được chất rời.

Lô hàng được chấp nhận nếu được đóng gói đảm bảo. Việc đóng gói được coi là đảm bảo khi lô hàng có thể chịu đựng điều kiện phục vụ thông thường.

Tham khảo thêm bài viết về quy định những thứ không được đem lên máy bay tại trang web http://dailyvietnamairlines.com.vn.