Những món ngon mê hoặc du khách ở thành phố biển Busan

62
Mì lạnh
Mì lạnh

Thành phố này không chỉ nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp. Mà còn nổi tiếng với những món ăn ngon và hấp dẫn thực khách. Nếu ghé thăm thành phố biển Busan hãy thưởng thức qua những món ăn hấp dẫn mà Phòng vé Vietnam Airlines giới thiệu giới đây.

Mì lạnh

Đây được xem là món ăn giải nhiệt vào mùa hè ở Hàn Quốc. Thế nhưng nhiều người vẫn chọn ăn mì lạnh vào mùa đông. Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc có nguồn gốc ở Busan. Món ăn này được chế biến từ những sợi mì được làm từ bột khoai lang hoặc lúa mạch. Phần nước súp được làm từ xương và được làm lạnh đến mức còn đóng băng. Mì lạnh khi ăn được đựng trong bát sắt, trang trí với củ cải, dưa chuột và cà rốt thái sợi cùng với sốt chua cay ngọt. Trên bát mì là thịt lợn thái mỏng và trứng luộc.

Hải sản tươi sống

Ở Busan bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món hải sản tươi sống, thậm chí hải sản này được ăn khi chúng còn sống và ngoe nguẩy. Trong số đó thì món sannakji- bạch tuộc sống là món ngon nổi tiếng. Những miếng bạch tuộc sống với những xúc tu vẫn còn ngọ nguậy, bám dính vào lưỡi sẽ là trải nghiệm khó quên đòi hỏi sự cam đảm của du khách.

Hải san tươi sống
Hải san tươi sống

Bạn hãy dành chút thời gian để trải nghiệm ẩm thực ở Busan khi đến du lịch ở Busan. Bạn hãy tham khảo giá vé máy bay từ Hà Nội đi Busan hàn quốc, để lựa chọn giá vé phù hợp đến Busan du lịch.

Chả cá xiên

Đây là món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người ưa thích. Nhiều người còn cho rằng Busan chính là địa chỉ có món chả cá xiên  ngon nhất xứ sở kim chi. Món này chế biến từ cá được muối, xay nhuyễn rồi hấp chín. Sau đó người chế biến cắt thành các hình thù khác nhau và xiên vào que. Nhìn rất bắt mắt.

Cá Xiên Hàn Quốc
Cá Xiên Hàn Quốc

Tại thành phố biển Busan, không có để bạn có thể tìm thấy các xien cá eomuk thơm ngon ngập trong súp nóng ở các quầy  hàng ven đường hoặc trong chợ.

 Lẩu Đậu hũ chiên

Món ăn đặc biệt này gồm có đậu hũ, chả cá Busan. Nước dùng thơm ngon, ngọt cay cay ăn cùng với mỳ Udon hoặc miến khoai tây. Bạn có thể thưởng thức lẩu đậu hũ chiên vào bất cứ thời tiết nào trong năm. Nguyên liệu và cách chế biến món này không quá phức tạp. Tuy nhiên khâu nêm nếm gia vị cần phải cẩn thận, tỷ mỷ mới có thể tạo nên sự quyện tròn hương vị cho món lẩu. Bạn có thể tìm thấy món ăn thơm ngon này ở chợ Bupyeong.

Lẩu đậu hũ chiên
Lẩu đậu hũ chiên

Dồi trường Hàn Quốc

Được biết đến với cái tên Dồi trường Hàn Quốc, hay xúc xích Hàn Quốc. Sundae là món ăn tương tự Dồi  trường ở Việt Nam. Tuy cách chế biến và gia vị có chút khác biệt đem đến một hương vị rất khác, rất đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Dồi trường Hàn Quốc
Dồi trường Hàn Quốc

Nguyên liệu chế biến gồm có ruột non, ruột già lợn được làm sạch, nhồi thêm dangmyeon, mạch và tiết lợn. Có thể cho thêm tía tô, hành lá, gạo nếp, kim chi cay. Sundae được ăn cùng nước sốt hoặc tiết canh lợn, ăn rất mềm và rất kích thích vị giác.

Bánh ngọt nhân đậu xanh

Báng Hotteok
Báng Hotteok

Là một loại bánh ngọt nổi tiếng ở Busan, bên trong nhân mật ong và hạt hạnh nhân, bên ngoài là bột bánh chiên ngập dầu. Bánh Hotteok sẽ là món ăn khoái khẩu với ai ghiền đồ ăn ngọt. Tuy nhiên món bánh này có độ ngọt và dẻo nên rất phù hợp cho những ai thích ăn đồ ngọt.

 

Những món ngon mê hoặc du khách ở thành phố biển Busan
5 (100%) 1 vote