Trang CNN đã đưa ra những món ăn Việt được cho là ngon nhất. Món ăn Việt không cầu kỳ phức tạp. Rất nhiều món thậm chi được bán trên cả hè phố lẫn trong nhà hàng sang trọng. Nhưng rất nhiều du khách nước ngoài đã chọn quay lại Việt Nam chỉ để thưởng thức hương vị những món ăn này. Vietnam Airlines sẽ gửi đến bạn những món ăn quê hương cho những ai đang xa xứ có thể nhớ lại. 

Phở

Danh sách mà CNN bình chọn không thể thiếu món phở, hình ảnh khá phổ biến ở Việt Nam mỗi khi đi bộ trên phố. Món này tưởng chừng rất đơn giả với nước dùng từ xương, bánh phở tươi làm từ bột gạo, một nhúm rau hành, thịt bò hoặc gà. Dễ phù hợp với khẩu vị số đông. Đây là một món ăn rẻ, vừa túi tiền cư dân địa phương và luôn có ở hầu khắp các phố phường Hà Nội.

Bún bò Nam Bộ

Bún bò Nam Bộ chính là linh hồn của ẩm thực Huế, có độ ngon và nổi tiếng của món này chắc không phải bàn cãi. Bún bò Huế có một miếng chân giò, một miếng giò tự nắm. một miếng tiế lợn và tất nhiên là có thêm vài lát thịt bò. Rau ăn kèm cũng rất tươi và phong phú. Địa chỉ ăn bún bò Huế nổi tiếng nhất là 13 Lý Thường Kiệt (cạnh nhà khách Công Đoàn). Ngoài ra, khắp nơi ở Huế bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy một quán bún bò chất lượng và giá một tô bún bò Huế khoảng 30.000 đồng.

Bánh xèo

Bánh xèo ngon là bánh có nhân bằng thịt lợn, tôm, giá đỗ với một vài loại rau hành. Đây là mộ trong số những món ăn khá phổ biến ở Việt Nam và được làm cũng rất đơn giản. Món này người dân địa phương thường cuốn với rau diếp xoăn và chấm với nước chấm pha theo bí quyết của mỗi vùng miền. Nguyên liệu chính là nước mắn, chanh, tỏi, ớt, đường…

Cao Lầu

Sợi mỳ được cán dày gần giống mì Udon của Nhật Bản. Há cảo giòn và thịt lợn chế biến gần giống như của Trung Quốc. Trong khi cách đun nước dùng và sử dụng rau thơm thì đúng kiểu Việt Nam. Điểm đặc biệt làm nên độ ngon của món ăn này được lấy từ giếng Bá Lễ, một giếng cổ ở Hội An. Đây là một loại mỳ địa phương với thịt lợn, đặc sản của Hội An. Tượng trung cho nền văn hóa pha trộn liên quan đến tính chất là nơi giao thương, buôn bán của khu đô thị cổ này.

Gỏi cuốn

Món cuốn đặc biệt này khá phổ biến ở Việt Nam, là một lựa chọn tối ưu cho những vị khách đã quá ngán những món ăn dầu mỡ. Vỏ cuốn được làm từ bánh tráng bột gạo, cuốn với nhân là rau xanh. Thịt hoặc hải sản, một lớp rau mùi. Chấm với nước chấm pha từ nước mắn, tỏi, ớt, ít chanh và đường.

Bún chả

Phở có thể là món ngon nổi tiếng nhất của ẩm thực Việt Nam nhưng bún chả mới là lựa chọn hàng đầu cho bữa trưa của người dân Hà Nội mỗi ngày. Hãy nhìn vào những đám khói quạt từ lúc 11h. Khi các hàng bún chả nhỏ trên phố bắt đầu nướng thịt trên than hoa. Món này được dọn nóng hổi ngay sau khi vừa quạt xong. Với nước chấm pha chua mặn ngọt từ nước mắm. Vài tép tỏi đập dập, đu đủ xanh và một rổ rau sống và một đĩa bún tươi. Nếu bạn đang muốn tận hưởng một chút không khí lạnh đầu năm có thể đặt một vé máy khứ hồi đi Hà Nội. Để ôn lại kỷ niệm về bún chả với bạn bè ở số 1 Hàng Mành, Hoàn Kiếm.

Bánh mì

Người pháp có bánh mỳ Baguette có thể mang đi khắp thế giới, nhưng người Việt mới là dân tộc đưa bánh mỳ lên một tầm khác. Ở mỗi vùng lại có một kiểu khác nhau. Miền bắc kẹp nhân Pate, thịt, mấy sợi su hào, cà rốt ngâm chua và ít rau mùi… Miền Nam kẹp với phomai, thịt nguội, rau diếp xoăn, trứng chiên, xúc xích, rau mùi tươi và ăn kèm với tương ớt. Bánh mỳ có thể bày bán ở cả hè phố lẫn trong các quán ăn sang trọng và mỗi nơi có một hương vị riêng.

Cà phê Trứng

Đây là một loại đồ uống, nhưng được xếp vào top nhưng món ăn. Bởi vì món này vô cùng hấp dẫn với kem dánh mềm mượt, kem trứng nổi trên bề mặt ly cà phê đặc kiểu Việt Nam. Sẽ rất ấn tượng với những ai là tín đồ của cà phê, thơm ngon đến giọt cuối cùng. Ở Hà Nội, món cà phê trứng nổi tiếng nhất được phục vụ trong một quán cà phê nhỏ. Phải len lỏi qua một cửa hàng lưu niệm ở số 11 phố Hàng Gai. Leo vài đợt cầu thang  và phần thường là món cà phê trứng với phong cảnh hồ Gươm tuyệt đẹp từ ban công của quán cà phê.

Những món ăn Việt ấn tượng nhất được trang CNN ca thán
4 (80%) 2 votes