Những mẹo vặt để tránh bị cảm cúm khi đi máy bay

983

Khi đi máy bay có rất vấn đề sẽ xảy ra, bạn cũng rất dễ mắc bệnh về hô hấp truyền nhiễm nếu bạn không phòng tránh. Cảm lạnh khi đang di chuyển bằng máy bay là điều bạn rất dễ gặp phải. Vì thế khi di chuyển bằng máy bay bạn cần có những biện pháp phòng tránh mà Vietnam airlines booking chia sẻ giới đây.

Uống nhiều nước

Uống nước giúp bạn chống lại việc thiếu hụt nước khi đi máy bay. Nguyên nhân dẫn đến chứng đau dầu, các vấn đề về dạ dày, chuột rút, mệt mỏi. Ngoài ra, uống nước củng cố hệ miễn dịch rất tốt.

Vì vậy khi đi máy bay bạn bao giờ cũng phải có sẵn một chai nước trong hành lý. Việc nhấp một ngụm nước liên tục trong suốt chuyến bay sẽ có hiệu quả hơn là uống một lượng nước lớn một lúc. Bạn cần tránh những đồ uống có cồn như rượu bia, cafein… vì những loại đồ uống này sẽ khiến bạn mất nước hơn.

Đeo khẩu trang

Vi trùng là nguyên nhân hàng đầu gây cảm lạnh cho hành khách khi đi máy bay, nhất là khi chúng lơ lửng trong không khí. Vì vậy, những khách du lịch thường đeo khẩu trang để ngăn chặn phát tán vi trùng nếu họ đã lỡ bị nhiễm. Khi bạn ở trên những chuyến bay quốc tế, có rất nhiều  người ở nhiều quốc gia khác nhau. Bạn sẽ có nguy cơ nhiễm cảm cúm hơn khi giao tiếp với họ. Nên bạn hãy giữ khoảng cách và đeo khẩu trang để phòng tránh.

Đeo khẩu trang
Đeo khẩu trang

Giữ vệ sinh bàn tay

Bàn tay thường xuyên chạm vào ghế, thành ghế, bắt tay người khác. Nếu như bạn không chú ý vệ sinh bàn tay thì khi ăn uống bạn sẽ tạo điều kiện cho vi rút xâm nhập vào cơ thể mình. Những loại vi rút này có thể sống được khoảng 3h trên da người, điện thoại,…hay bất kỳ bề mặt nào. Chỉ bằng hành động đơn giản rửa tay với nước nóng và xà phòng, mối nguy hiểm này sẽ được đẩy lùi. Nếu như bạn ngại đi lại trên máy bay, bạn có thể dùng nước rửa tay mini. Cũng sẽ phòng tránh được các loại vi khuẩn.

Giữ vệ sinh tay
Giữ vệ sinh tay

Lựa chọn chỗ ngồi

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết khoang ghế ngồi phía sau gần với cabin thường có không khí ô  nhiễm nhất. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì trên máy bay đã có hệ thống lọc không khí và đạt tiêu chuẩn của bệnh viện. Nhưng bạn cũng nên lưu ý chọn những chỗ ngồi ở giữa hoặc đầu, hay sát cửa sổ để có chỗ ngồi thoải mái nhất.

Chọn chỗ ngồi thoải  mái
Chọn chỗ ngồi thoải mái

Giữ vệ sinh răng miệng

Sử dụng nước súc miệng sẽ giúp bạn có thêm một tầng bảo vệ nữa khỏi đám vi khuẩn đáng ghét, đồng thời giữ ấm cho cổ họng. Lưu ý bạn chỉ nên mang theo một lượng nhỏ nước súc miệng trong hành lý xách tay theo quy định của hãng hàng không.

Giữ vệ sinh răng miệng
Giữ vệ sinh răng miệng

Không đi máy bay đi đang bị cảm cúm

Khi bạn đang bị ốm hoặc cảm lạnh việc di chuyển bằng máy bay sẽ không phải là ý kiến hay cho lắm. Các nhà khoa học cho rằng, việc bạn đang bị cảm cúm khi di chuyển bằng máy bay sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của hành khách khác. Đồng thời việc này cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng bệnh và làm bạn ốm nặng hơn.

Không đi máy bay khi bị cảm cúm
Không đi máy bay khi bị cảm cúm

Bạn vừa xem qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ để phòng tránh cảm cúm khi di chuyển bằng máy bay. Bạn có thể lưu lại những thông tin này và chia sẻ với người thân và bạn bè khi đi máy bay. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn có thể xem thêm tại đây và đặt vé máy giá vé máy bay đi Sài Gòn Vietnam Airline.

4/5 - (1 bình chọn)