Trung Quốc – đất nước có biên giới giáp với Việt Nam. Cứ độ tháng 2 đến tháng 9 hàng năm, trên khắp mọi miền của Trung Quốc. Màu vàng rực rỡ của hoa cải lại nở rực cả một vùng trời. Những dải vàng của hoa cải trải khắp từ Bắc xuống Nam. Tạo nên một bức tranh mùa xuân tươi mới. Những ngày này đến Trung Quốc bạn sẽ bị chói mắt trước vẻ đẹp mà những người nông dân Trung Quốc tạo ra trên mảnh đất của mình. Cùng Vietnam Airlines khám phá qua những cánh đồng hoa cải hấp dẫn này.

Vụ Nguyên – Giang Tây

Vụ Nguyên - Giang Tây
Vụ Nguyên – Giang Tây

Nằm ở phía Đông Trung Quốc, Vụ Nguyên thuộc tỉnh Giang Tây là nơi cần nhớ đến. Nếu bạn là tín đồ mê hoa cải vàng ở đất nước tỷ dân này. Cánh đồng hoa cải ở đây có diện tích 6700 ha. Trải dài quanh co ở các sườn đồi tạo nên những dải vàng rực như những tấm lụa. Điểm xuyến ở giữa là những ngôi nhà nhỏ màu trắng đơn sơ mộc mạc nằm trong thung lũng. Thời điểm thích hợp để đến Vụ Nguyên là giữa tháng 3 đầu tháng 4.

Môn Nguyên – Thanh Hải

Môn Nguyên - Thanh Hải
Môn Nguyên – Thanh Hải

Đây là một trong những thiên đường ngắm hoa cải nổi tiếng và rộng lớn nhất ở Trung Quốc. Mùa cải dầu ở Môn Nguyên bắt đầu từ tháng 7. Hoa cải sẽ nở gần 1 tháng , nhưng nếu bạn đến đây muộn từ tháng 9 đến tháng 10. Bạn vẫn có thể ngắm nhìn một phần hoa cải chưa lụi hết. Du khách có thể lạc vào mùa vàng xa tít chân trời. Và ngắm nhìn con tàu cao tốc trên cao đi xuyên qua những ngọn núi xanh hùng vĩ.

La Bình – Vân Nam

La Bình, một huyện nông thôn của Vân Nam, nổi tiếng vì những cánh đồng hoa cải vàng kéo dài tới tận chân trời. Không phải quảng cáo nhiều về địa danh này. Bởi lẽ La Bình quá nổi tiếng không chỉ với du khách Trung Quốc. Mà còn nổi tiếng với du khách nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Từ tháng 2 đến tháng 3, huyện La Bình ngập giữa sắc vàng của 13.000 ha hoa cải vàng dài bất tận. Chen giữa là những núi đá lô nhô. Ong bay khắp nơi, nắng vàng rực đậu trên những cánh hoa dát một màu tươi rực lẫn vào nhưng cây hoa cải. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một thế giới phi thực nào đó.

La Bình - Vân Nam
La Bình – Vân Nam

Hải Sơn – Bắc Kinh

Vùng Hải Sơn được mệnh danh là thị trấn nươc của người Bắc Kinh. Và cũng là một trong những thiên đường hoa cải ở Trung Quốc. Nằm ở phía Bắc Trung Quốc, hoa cải ở đây nở từ tháng 5 và tháng 6 là khoảng thời gian đẹp nhất để đến với Hải Sơn và chiêm ngưỡng bức tranh hoa cải vàng rực rỡ nhất. Giữa chốn đô thị phồn hoa, người ra lại dễ bị mê hoặc trước những bức tranh rực vàng đậm chất quê. Loài hoa giản dị, tự nở, tự tàn này. Gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Nên càng thôi thúc nhiều người từ các đô thị tìm đến vùng quê để ngắm hoa cải. Bạn có thể ghé thăm Bắc Kinh lúc này bằng cách Đặt vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh.

Hải Sơn - Bắc Kinh
Hải Sơn – Bắc Kinh

Phụng Hiền – Thượng Hải

Thượng Hải không chỉ có cao ốc hiện đại mà còn có nhiều vùng danh thắng nên thơ. Đến với vùng Phụng Hiền – ngoại thành Thượng Hải. Bạn sẽ bị ngỡ ngàng trước vẻ đẹp có một không hai này. Đặc biệt, chúng còn được tạo hình nghệ thuật để thu hút du khách. Thường mỗi mùa hoa cải chỉ kéo dài 3 – 4 tuần nên ai cũng tranh thủ lúc bức tranh thiên nhiên đẹp nhất để thưởng hoa. Nhiều nơi đã tận dụng vẻ đẹp hoang sơ này để tạo nên những thương hiệu cho ngành du lịch.

Phụng Hiền - Thượng Hải

Hoàng Sơn – An Huy

Không có nhiều khói bụi, không ồn ào, không tấp nập với những bộn bề công việc. Đến với Hoàng Sơn, tỉnh An Huy. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng, thư thái với không khí trong lành và phong cảnh hữu tình. Đến với nơi này, bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh những ngôi nhà san sát nhau. Bao quanh là cánh đồng hoa cải vàng ươm, rực rỡ. Đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn. Bên những người thân yêu của mình. Bạn có thể đến đây vào tháng 3 để ngắm nhìn những cánh đồng bát ngát dát một ngoài vàng của Hoàng Sơn, An Huy.

Hoàng Sơn - An Huy
Hoàng Sơn – An Huy

Tỉnh Quý Châu

Những cánh đồng hoa cải nở rộ bên sườn núi huyện Quý Dương và An Thuận. Nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quý Châu là một niềm tự hào của miền đất này. Sự hấp dẫn của nó luôn khiến du khách du lịch phải vượt hàng nghìn dặm để tìm tới. Thêm vào đó, khi đến đây, các tín đồ du lịch còn có thể ghé thăm những làng dân tộc xung quanh. Như Tiantai và thác nước Huangguoshu. Thời gian lý tưởng để du khách đến với những cánh đồng hoa cải tỉnh Quý Châu là giữa tháng 3.

Quý Châu
Quý Châu