Mùa hè này đến Na Uy ngắm mặt trời lúc nửa đêm

289

Vào mùa hè Na Uy là địa điểm du lịch lý tưởng với những thành phố không ngủ. Không cần những ánh sáng đèn hào nhoáng mới giữ cho chúng sôi động trong thời khắc đầu tiên của ngày mới đó.Ở đó mặt trời chiếu sáng trên thành phố cả ngày lẫn đêm. Bạn hãy ghé thăm Na Uy cùng với Vietnam Airlines vào một ngày mùa hè mặt trời không bao giờ lặn.

Mặt trời lúc nửa đêm

Mặt trời lúc nửa đêm hay còn gọi là “midnight sun” là khi mặt trời có vị trí thấp nhất trên bầu trời vào ban đêm. Thấp nhất, nhưng vẫn đủ để tỏa ánh sáng trên những ngọn núi đá sừng sững của luchj địa Scandinavia. Thấp nhất, nhưng lại vẫn đủ cao bên trên đường chân trời. Mặt trời lúc nửa đêm không bao giờ già đi, nó là vĩnh cửu.

 

Khi những ngọn núi đá đen cao ngút và mặt trời giống hệt nhau mỗi buổi sáng. Thành phố đang ngủ đêm nhưng bầu trời vẫn xanh và ánh nắng dát bạc trên mặt biển những ngày lặng gió. Mặt trời vượt qua cả dãy Alps cao nổi tiếng ở phía Đông. Đó là khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên vĩnh cửu.

Ngắm mặt trời nửa đêm ở đâu

Midningt sun được nhìn thấy vào mùa Hè ở phía Bắc, gần về bắc cực. Nếu thời tiết quang đãng, bạn có thể nhìn thấy mặt trời đi xuống và chạm vào đường chân trời vào lúc nửa đêm. Trước khi nó tiếp tục đi lên.

Mặt trời nửa đêm cũng có thể được nhin thấy ở hầu hết phía Bắc của các nước vùng Bắc Âu, bao gồm Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan. Tuy nhiên, mặt trời nửa đêm mạnh nhất được biết tới là ở phía Bắc Na Uy. Nhờ vị trí ở gần “đỉnh” của thế giới và nằm đúng hướng mặt trời. Có thể Na Uy sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn cho du lịch mùa Hè ở Châu Âu. Thời tiết mát mẻ, thả buồm trên một con vịnh nước xanh hơn ngọc thay vì mắc kẹt trên tàu điện ngầm không máy lạnh vào một ngày hè nóng 40 độ ở Athen.

Làm gì trong những đêm không tối?

2 giờ sáng, những con chim vẫn có thể hót líu lo. Những cặp vợ chồng già có thể vẫn nắm tay nhua đi dạo xuyên qua triền dốc cạnh hiên nhà. Trong ánh nắng dát vàng trên những tán lá xanh mướt của mùa hè. Trung tâm thành phố vẫn còn nhiều người qua lại. Họ có thể là khách du lịch Na Uy, đang cố tận hưởng những khoảng khắc hiếm có trong đời. Họ cũng là những người bản xứ đi ra ngoài để săn và ghi lại những hình ảnh của mặt trời. Quan trọng hơn cả là không khí luôn mát mẻ, trong lành và quang đãng.

Một hoạt động rất phổ biến trong mùa hè khi đi du lịch Nauy đó là chèo thuyền Kayak ngoài vịnh biển. Bờ biển nước này rải rác với hàng ngàn hòn đảo nhỏ là một điều kiện hoàn hảo cho những mái chèo.

Đêm Hạ Chí

Người Na Uy có một ngày kỷ niệm gọi là đêm Hạ Chí. Ngày này trong năm là ngày để biết ơn thiên nhiên, cuộc sống và khả năng sinh sôi màu mỡ. Đêm hạ chí cũng là cơ hội để con người có một khoảng thời gian  gần gũi thiên nhiên. Các gia đình sẽ ngồi trên bãi biển hay bờ sông hãy bãi biển, với đồ nướng và tận hưởng ánh mặt trời lúc nửa đêm. Ngày này cũng là cơ hội cuối cùng để người ta có thể đi câu cá mà không cần xin giấy phép.

Những đêm khó ngủ

Không dễ để ngủ vào những đêm mùa hè, ngay cả với những tấm rèm cửa màu đen. Bởi vì những ánh sáng mặt trời vẫn có thể xâm nhập vào bầu không khí ở trong phòng ngủ. Những ngày này mới biết và bắt đầu sống cùng mặt trời lúc nửa đêm. Mỗi đêm với tôi như một cuộc chiến để bắt đầu giấc ngủ.

Mặt trời lúc nửa đêm, đặc biệt vào nửa cuối mùa hè thường mang những màu sắc không thể nào ngờ tới trên bầu trời. Những ngày gần cuối, chúng dường như đang cố gắng cháy hết mình trước khi mất hẳn sau ngọn núi. Khi mặt trời chạm vào đường chân trời một lần nữa. Cuộc sống của người dân Na Uy lại trở lại với những ngày bình thường với ngày – đêm rõ rệt. Lúc đấy mùa hè cũng không còn nữa.

Nếu chọn du lịch Na Uy bạn nên chọn du lịch vào mùa hè để tận hưởng mùa hè. Mà chắc chắn không có nhiều người co cơ hội được trải nghiệm trong đời nếu không du lịch Na Uy – miền đất của mặt trời lúc nửa đêm. Bạn có thể săn vé máy bay đi Na Uy khứ hồi để tiết kiệm chi phí du lịch.

Mùa hè này đến Na Uy ngắm mặt trời lúc nửa đêm
4.5 (90%) 2 votes