Một số thông tin và giấy tờ cần thiết về việc xin Visa du lịch Nga

1011

Giới thiệu về nước Nga

Nằm trải dài phía Bắc lực địa Á-Âu, với diện tích 17.075.400 km2, chia thành 11 múi giờ, Nga là nước có lãnh thổ rộng lớn nhất thế giới. Tuy diện tích rộng lớn nhưng Nga lại có dân cư thưa thớt nhất thế giới.

Nước Nga còn nổi tiếng với những công trình kiến trúc, văn hóa vô cùng tráng lệ và lâu đời, là những điểm tham quan mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến Nga, như: cung điện Kremlin, cụm thành phố The Golden Ring, nhà thờ St. Basil, Tháp Ostankino, sở thú Matxcova, bảo tàng Puskin, nhà hát Bolshoi, cung điện Mùa Đông, bảo tàng Hermitage, Nhà thờ Saint Isaac, bảo tàng Kunstkamera, thư  viện quốc gia Lênin, điện Kazan Kremlin, Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla…Tham khảo giá vé máy bay vietnam airline đi Nga.

Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Hà Nội

-Địa chỉ 191 La Thành, Hà Nội

-Điện thoại: 04-38336991/ 38336992

-Fax: 04-38336995

-Email: moscow-vietnam@yandex.ru / moscow.vietnam@hn.vnn.vn

-Website: http://vietnam.mid.ru//

-Lịch tiếp khách: Thứ Hai và Thứ Ba: 9.00 – 12.00 giờ 16.00 – 17.00 giờ; Thứ Tư và Thứ Sáu: 9.00 – 12.00 giờ; Thứ Năm 16.00 – 17.00 giờ.

Tổng lãnh sự quán Liên Bang Nga tại Đà Nẵng

-Địa chỉ: 22 Trần Phú

-Điện thoại: 0511033822380

-Fax: 0511-33818527

-Email: consdanang@dng.vnn.vn

-Website: http://www.rusconsdanang.mid.ru/vn/index.html

-Lịch tiếp khách: Cấp giấy tờ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 10.00 – 12.00 giờ và chỉ tiếp công dân vào thứ hai, thứ ba, thứ năm.

Tổng lãnh sự quán Liên Bang Nag tại Hồ Chí Minh

-Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3

-Điện thoại: 08-39303936

-Fax: 08-39303937

-Email: cgrushcm@fmail.vnn.vn

-Website: http://www.rusconshcm.mid.ru/

-Lịch tiếp khách:

Từ ngày 1/11 đến 31/3: Thứ Hai 9.00 – 12.00 giờ ; 16.00 – 17.00 giờ, Thứ Ba 9.00 – 12.00 giờ; Thứ Tư 9.00 – 12.00 giờ; 16.00 – 17.00 giờ, Thứ Năm 16.00 – 17.00 giờ, Thứ Sáu 9.00 – 12.00 giờ.

Từ ngày 1/4 đến 31/10: Thứ Hai 9.00 – 12.00 giờ ; 16.00 – 17.00 giờ, Thứ Ba 9.00 – 12.00 giờ; 16.00 – 17.00 giờ, Thứ Tư 9.00 – 12.00 giờ, Thứ Năm 16.00 – 17.00 giờ, Thứ Sáu 9.00 – 12.00 giờ.

Bộ hồ sơ xin cấp Visa gồm

  • Hộ chiếu, thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc hạn thị thực yêu cầu ít nhất 6 tháng và còn trống ít nhất 2 trang.
  • Bản khai điện tử xin cấp thị thực (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, in và dán ảnh vào)
  • 1 ảnh kích thước 3,5cm x 4,5 cm phông nền trắng, nhìn thẳng, thấy hai tai, không đeo kính.
  • Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: booking vé máy bay và khách sạn, lịch trình du lịch.
  • Bản chính giấy mời nhập cảnh do công ty du lịch Nga mới được Cơ quan Nga ủy quyền.
  • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • Giấy xác nhận trình trạng hôn nhân
  • Chứng minh việc làm và thu nhập
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, hợp đồng thuê nhà, ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng.

Lệ phí, thời gian cấp Visa

Lệ phí xin cấp thị thực du lịch là 50 đô la. Thời gian cấp Visa là 7 -10 ngày làm việc, trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Trường hợp xin cấp thị thực khẩn cấp, lệ phí visa là 90 đô la, thời gian cấp  là 1 ngày.

Các bạn có thể tham khảo qua những thông tin trên của Phòng vé Vietnam Airlines để dễ dàng hơn khi xin Visa đi du lịch Nga.

Một số thông tin và giấy tờ cần thiết về việc xin Visa du lịch Nga
4.5 (90%) 2 votes