Một số lưu ý về phong tục tập quán khi du lịch đến Malaysia

1408

Malaysia là một trong những điểm đến du lịch rất được yêu thích trong khu vực. Quốc gia này không chỉ nổi tiếng với tòa tháp đôi cao nhất thế giới Petronas Twins Tower, mà còn là địa chỉ mua sắm, du lịch biển đảo ấn tượng. Đến Malaysia du lịch, với mong muốn giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi và vui vẻ hơn, Đại lý Vietnam Airlines chia sẻ một số lưu ý về phong tục tập quán tại đất nước này, để du khách biết ứng xử đúng mực, văn minh, cũng như hòa nhập hơn với người dân bản địa trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại đây.

1. Người Malaysia theo đạo Hồi không ăn thịt lợn và uống rượu. Còn người Malaysia theo đạo Hindu thì không ăn thịt bò.

2. Những cái bắt tay được chấp nhận ở Malaysia nhưng hôn vào tay hay má thì lại không nên chút nào, thậm chí còn được xếp vào hàng cấm kỵ. Rất nhiều phụ nữ theo đạo Hồi ở Malaysia, đặc biệt là những người trùm đầu, còn tránh bắt tay với người khác giới. Trong những trường hợp này, chỉ một cái gật đầu hay mỉm cười lịch sự cũng đủ để thể hiện sự thân mật.

3. Khi bước vào một đền thờ, thánh điện, chùa chiền hay nhà của một người Malaysia bản địa, bạn nên cởi giầy và để ngay ngắn ở bên ngoài.

malaysia-3

4. Khi ngồi trước mặt một chức trách hay người lớn tuổi, sẽ là bất lịch sự khi bạn ngồi bắt chéo chân với đế giày để đối diện. Không chỉ vậy, người Malaysia rất kính trọng những người lớn tuổi, do đó họ không bao giờ đối kháng hoặc công khai bất hòa với họ.

5. Nên ăn mặc giản dị, tránh mặc quần áo ngắn, hở hang khi đến Malaysia.

malaysia-2

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều những phong tục cần lưu ý khi đến Malaysia, nhưng về cơ bản, nắm được những vấn đề trên là bạn đã có thể du lịch Malaysia dễ dàng và vui vẻ hơn, cũng như hòa hợp hơn với người bản địa.

Liên hệ đặt vé máy bay đi Malaysia ngay từ hôm nay để có giá vé ưu đãi, du lịch Malaysia bất cứ lúc nào mong muốn. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ, chi phí cho chuyến hành trình càng được tiết kiệm tối đa.

Rate this post