Khám phá những nhà thờ đẹp nhất tại Hà Nội

625

Hà Nội không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, phong phú mà còn có nhiều công trình kiến trúc ấn tượng. Trong đó không thể không kể đến những công trình nhà thờ ấn tượng và đẹp mắt.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội cùng khám phá những nhà thờ đẹp nhất thủ đô, bạn chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ trước kiến trúc độc đáo và thu hút của chúng.

1. Nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là một trong những công trình kiến trúc Gothic Châu Âu đặc trưng nhất tại Hà Nội với tường cao, mái vòm và rất nhiều cửa sổ. Không gian bên trong nhà thờ rộng lớn với khu cung thánh được chạm trổ hoa văn gỗ sơn son thiếp vàng và hệ thống tranh Thánh bằng kính màu.

nhatholon

Nhà thờ này là nơi lui đến thường xuyên của những con chiên ngoan đạo, cũng là lễ đường vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, các đôi uyên ương rất thích lui tới đây để chụp ảnh cưới bởi vẻ đẹp như một lâu đài cổ tích.

2. Nhà thờ Hàm Long

Hàm Long được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội, được nhiều cặp cô dâu chú rể chọn làm nơi tổ chức đám cưới.

496105_ham_long

Bên trong nhà thờ gây ấn tượng bởi các họa tiết trang trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico vừa cổ kính vừa hiện đại.

3. Nhà thờ Cửa Bắc

Nơi này được xây dựng bởi một kiến trúc sư người Pháp, đồng thời cũng là một trong những vị linh mục của nhà thờ, chính vì vậy, kiến trúc Cửa Bắc mang đậm phong cách kiến trúc của Pháp với thiết kế theo quy tắc đối xứng.

4. Nhà thờ An Thái

76242931

Nhiều người quen gọi nhà thờ này với cái tên Kẻ Bưởi. Đây là một trong những nhà thờ cổ được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay tại Hà Nội. An Thái thu hút bởi phong cách kiến trúc Phục Hưng độc đáo và ấn tượng.

5. Nhà thờ Thịnh Liệt

Nhà thờ Thịnh Liệt còn có tên gọi khác là nhà thờ Làng Tám. Nơi đây có dãy mái ngói đỏ tươi cùng kết cấu cân xứng mang phong cách Gothic. Khuôn viên rộng rãi cũng là một trong những điểm đáng chú ý của nhà thờ này.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ Đại lý Vietnam Airlines ngay từ lúc này để đặt được vé đi Hà Nội giá rẻ và nhiều ưu đãi nhất.

Khám phá những nhà thờ đẹp nhất tại Hà Nội
Rate this post