Khai thác lại đường bay từ Vinh – Đà Nẵng trong năm 2019

696

Đường bay Vinh – Đà Nẵng hoạt động trở lại từ ngày 15/02/2019. Sáng ngày 15/02, tại cảng Hàng không quốc tế Vinh – Đà Nẵng chính thức khai trương.

Thông tin đường bay Vinh – Đà Nẵng

Đường bay Vinh – Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần. Dự kiến, chuyến bay từ Vinh sẽ khởi hành lúc 8h20. Chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đà Nẵng lúc 14h.

Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, đã khai trương đường bay Vinh – Đà Nẵng. Chuyến bay bằng tàu bay ATR (68 chỗ). Với giá vé từ 600.000đ/chiều. Chuyến bay từ Vinh sẽ khởi hành lúc 80h20 và chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đà Nẵng lúc 14h00 cùng ngày.

Đường bay  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế

Việc mở lại đường bay Vinh – Đà Nẵng được đánh giá sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế cả khu vực Bắc Trung Bộ phát triển. Đồng thời kết nối giao thương, giúp hành khách có điều kiện khám phá, du lịch tại các tỉnh có nhiều tiềm năng như Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – đánh giá cao nỗ lực của Công ty bay Dịch Vụ hàng không VASCO. Trong việc xúc tiến, khai trương đường bay Vinh – Đà Nẵng. Ông Điền đề nghị Vietnam Airlines tạo điều kiện để giữ vững tuyến khai thác nội địa quan trọng này.

Được biết năm 2012 đường bay Vinh – Đà Nẵng đã được mở với tần suất 03 chuyến/tuần. Nhưng do lượng khách không đủ nên đường bay này phải tạm dừng một thời gian.

Du lịch Vinh

Vinh là một thành phố không tấp nập với khách du lịch nhưng là nơi dừng chân khi ghé thăm Lào. Hàng nghìn người đến với Vinh mỗi năm để tỏ lòng tôn kính đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh – tại nơi Người sinh ra. Mảnh đất Kim Liên – Nam Đàn được coi là vùng địa linh nhân kiệt. Đây là điểm dừng chân quan trọng với những ai quan tâm đến lịch 100 qua ở Việt Nam. Ở Vinh, bạn có thể tìm hiểu về nơi mà Bác Hồ được sinh ra và thời kỳ chiến tranh thành phố bị san phẳng. Sau đó được tái thiết bằng viện trợ của Đông Đức. Đó chính là lý do mà bạn sẽ nhận thấy các công trình nơi đây mạng đặc trưng kiến trúc Liên Xô.

Du lịch thành phố Vinh
Du lịch thành phố Vinh

Du lịch Đà Nẵng

Là thành phố lớn thứ 4 của Việt Nam. Đà Nẵng đang phát triển nhanh về cả quy mô và tầm vóc. Bờ biển xinh đẹp này nằm giữa bờ biển Đông và vùng Tây Nguyên. Rất nhiều tiền đã được đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng. Người dân Đà Nẵng tự hào về thành phố của họ. Và luôn cố gắng sống đúng danh hiệu “thành phố thân thiện nhất” của người Việt Nam. Những địa điểm hấp dẫn của thành phố như dãy núi Ngũ hành và bãi biển dài, yên tĩnh. Luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Trên hành trình đến thăm di sản thế giới Hội An và Cố Đô Huế. Bạn nên dành thời gian khám phá Đà Nẵng và đừng quên mua vé  máy bay đi Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng
Du lịch Đà Nẵng
4/5 - (1 bình chọn)