Cảng hàng không Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách đi lại dịp Tết 2019

1375

Các quầy làm thủ tục của các hãng vào dịp Tết 2019

Hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A, B, C, D và đảo H. Hành khách của Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2. Làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco, đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của Bamboo Airways vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G. Hành khách của Vietjet Air vào D4/D5, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Quầy thủ tục của Vietnam Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất
Quầy thủ tục của Vietnam Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất

Làm thủ tục tại quầy kiểm tra an ninh dịp Tết 2019

Vì lý do an ninh, khi đến sân bay, hành khách luôn mang theo người hành lý, đồ vật của vật. Không để xa ngoài tầm kiểm soát, tránh thất lạc. Không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen để tạo thuận lợi cho các kiểm soát an ninh. Ngoài hình thức làm thủ tục hàng không truyền thống tại quầy. Sân bay Tân Sơn Nhất khuyên khích hành khách làm thủ tục hàng không qua các hình thức trực tuyến và hệ thống ki ốt check in tự động.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu và ra khu vực khởi hành.

Trong quá trình xếp hàng làm thủ tục kiểm tra soi chiếu an ninh. Nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay. Thì liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách hoặc nhân viên đại diện hãng hàng không chuyên chở để được yêu cầu hỗ trợ.

Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục dịp Tết 2019

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh như: giấy chứng minh nhân dân, căn cứ cước công dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh…Hoặc các loại giấy tờ thay thế khác quy định của pháp luật.

Hành khách tự cầm thẻ lên tàu bay, giấy tờ tùy thân để xuất trình cho nhân viên kiểm soát an ninh hàng không.

Hành khách cần chuẩn bị sẵn sàng để khi đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu như: cởi áo khoác,mũ, giày dép, thắt lưng. Vật dụng cá nhân trên người để vào khay đưa qua máy soi trước khu đi qua cổng từ. không để chung khay với hành khách khác để tránh trường hợp cầm nhầm tài sản.

Lưu ý về hành lý khi đi máy bay dịp Tết 2019

Hành khách chú ý những chất lỏng, máy tính xách tay, máy tính bảng. Để vào khay soi chiếu riêng không để chung với hành lý xách tay đưa qua máy soi.

Do tần suất bay tăng, lượng hành khách đi máy bay rất đông trong dịp Tết Nguyên đán và giao thông trên các chuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm. Đề nghị khách hàng chủ động tính toán thời gina để đến khu vực làm thủ tục hàng không trước 120 phút giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội. Và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa. Và 50 phút đối với chuyến bay quốc tế. Cửa ra tàu bay  sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Khi cần thông tin trợ giúp hoặc cần phản ánh về các vấn đề liên quan. Hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo số điện thoại 028 3848 5634.

4.5/5 - (2 bình chọn)